Thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt

Bài viết trình bày toàn bộ quy trình thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt và giới thiệu các thiết bị chính phục vụ quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Chi tiết liên hệ: 094.110.8888

1. Mô tả:

Rác sinh hoạt từ hộ dân, doanh nghiệp, trường học, chợ… được lưu chứa trong các thiết bị lưu chứa chuyển đến các điểm tập kết chuyển lên các xe ép rác chuyên dùng chuyển về các trạm trung chuyển kín sau đó rác được máy ép rác nạp vào các contener kín và được xe chuyên dùng chuyển đổ tại các công trường xử lý rác tập trung của Thành phố. Toàn bộ quá trình thu gom, vận chuyển : rác được chứa trong các thiết bị kín tránh việc rơi vãi và phát tán mùi hôi, nước rác được thu gom, lưu chứa sau đó chuyển đến nhà máy xử lý nước rác.

Quy trình thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt

sodo cn

2. Thiết bị chính:

2.1. Phương tiện chuyên dùng thu gom rác sinh hoạt

Các loại thùng lưu chứa từ 240 – 660 lít
Xe ép rác trọng tải từ 2 – 10 tấn

2.2. Trạm ép rác kín

Quy trình vận hành trạm ép rác kín:
Rác sinh hoạt được các xe ép rác, xe thô sơ chở đến trạm đổ vào máng nạp của máy ép rác và được máy ép vào các container kín lớn nhằm giảm thể tích, khi đầy rác container được các đầu kéo hooklift kéo ra bãi container chờ các đầu kéo kéo đến công trường xử lý theo giờ qui định.

Máy ép rác :
Do Công ty MTĐT nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công. Máy gồm thiết bị ép rác rời với bộ phận phát thuỷ lực gồm động cơ điện và bơm thủy lực đảm bảo hoạt động hàng ngày. Toàn bộ quá trình điều khiển các thao tác: ép rác, nâng đổ gàu chứa rác, đóng mở khóa bàn ép, nâng hạ của gàu, kết nối đầu ép và container được điều khiển bằng điện thông qua một máy tính trung tâm.
Khối lượng 1 container là 15 tấn.
Thời gian ép 1 container là 14 phút.
Công suất trạm ép 630 tấn/ngày.

 

thu gom van chuyen rac sinh hoat

Container kín chứa rác:
Được nghiên cứu chế tạo trong nước với thể tích chứa: 25 m3, tải trọng 15 tấn.

 

thu gom van chuyen rac sinh hoat 2

Trạm xử lý nước thải:
Được xây dựng nhằm thu gom, xử lý nước thải rác và nước rửa sàn trong khi vận hành trạm ép kín bằng phương pháp qua bể lắng, bể điều hòa có khuấy trộn bằng khí nén để điều hòa lưu lượng và nồng độ bẩn của nước thải, khử trùng bằng DD clorine.
Ngoài ra còn các thiết bị phụ trợ như nhà xưởng, cầu cân xe trọng tải 30 tấn, trạm biến áp 560 KVA, máy bơm cho việc vệ sinh, thiết bị xử lý mùi hôi, máy thổi khí.

Nguồn: www.citenco.com.vn

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh trên các mạng xã hội khác